Dịch vụ
Hỗ trợ khách hàng

Mr.Hùng

Email: vinhvinhphong@vnn.vn

ĐT: 0903938354

Mr.Hùng

Ms.Tâm

Email: vinhvinhphong@vnn.vn

ĐT: 0902886387

Ms.Tâm
Thời tiết
Nhiều mây, không mưa
Hà Nội
  • Đà nẵng
  • Hải Phòng
  • Nha Trang
  • Pleiku
  • Sơn La
  • TP HCM
  • Hà Nội
  • Việt Trì
  • Vinh
Thống kê truy cập
Trang chủ > Tin tức > Hàng nghìn lít dầu nhớt giả bị phát hiện
Hàng nghìn lít dầu nhớt giả bị phát hiện
Hàng nghìn lít dầu nhớt giả bị phát hiện
Ngày viết: 25/06/2012 10:37

Cập nhật: 03/01/2008 - 00:11 - Nguồn: vnExpress.net

Trưa 2/1, một cơ sở tái chế dầu nhớt trái phép tại quận 9, TP HCM bị bắt quả tang . Sản phẩm giả hiệu Nikkon, kèm cả mã ghi ngày sản xuất.  

12 thùng phuy Nikko thành phẩm loại 200 lít, chứa tổng cộng 2.400 lít dầu nhớt và 48 thùng Nikko rỗng, đã được cơ quan chức năng lưu kho chờ kiểm nghiệm. Theo khai báo của chủ cơ sở, tổng giá trị số hàng hóa đã bị tạm giữ trị giá khoảng 200 triệu đồng.

Ông Tạ Văn Tất, chủ cơ sở không xuất trình được giấy phép kinh doanh, thừa nhận mình sản xuất chui và nhái hàng của Nikkon để bán được giá hơn so với nhớt vụn. 

Hàng nghìn lít dầu nhớt giả bị phát hiện
Nấu nhớt lộ thiên gây ô nhiễm môi trường. Ảnh: Vũ Lê.

Nằm sâu trong khu dân cư hẻo lánh, cơ sở sản xuất không tên tuổi này nhỏ hẹp, nồng nặc mùi nhớt làm bầu không khí vô cùng ngột ngạt. Với diện tích khoảng 100 m2, điểm sản xuất có cả khu nấu nhớt, pha chế, sang chiết, chất hàng thành phẩm và nơi chứa thùng phuy cũ. Trang thiết bị đều rất thô sơ, thủ công và không đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy cũng như vệ sinh môi trường.

Khu vực nấu nhớt lộ thiên ngoài trời, bếp đun là đất khoét sâu hơn chục cm đủ để chất củi đốt. Ba nhân công của cơ sở đều không có găng tay, khẩu trang. 

Hàng nghìn lít dầu nhớt giả bị phát hiện
Thùng phuy đã sơn nhái nhãn hiệu Nikko. Ảnh: Vũ Lê.

Hàng chục thùng phuy cũ được sơn phết lại nhái nhãn hiệu nhớt Nikko, kèm cả tên và địa chỉ của Công ty TNHH Phú Thành tại huyện Ô Môn, Cần Thơ. Cơ quan chức năng còn phát hiện cả bảng kẽm dùng để in ngày sản xuất trước khi bán ra thị trường. 

Đội trưởng quản lý thị trường 9B Nguyễn Văn Nữa cho biết, sẽ tạm giữ hiện vật, công cụ sản xuất, các thành phẩm nhái nhãn hiệu Nikko, toàn bộ bao bì đang có tại hiện trường và lấy mẫu để kiểm nghiệm chất lượng hàng hóa. Chủ cơ sở sẽ bị xem xét mức phạt vi phạm hành chính, buộc ngừng kinh doanh và sản xuất không phép.

Vũ Lê